vị trí của bạn Home bet888

Vụ lịch thi đấu Premier League bị rò rỉ: Thực hư ra sao?

Vào mỗi mùa chuyển nhượng, người hâm mộ luôn muốn biết lịch thi đấu mùa giải tới sớm để nóng lòng ch

Vào mỗi mùa chuyển nhượng, người hâm mộ luôn muốn biết lịch thi đấu mùa giải tới sớm để nóng lòng chờ đợi các bản hợp đồng mới ra mắt. Gần như Hè nào cũng vậy, những thông tin bị rò rỉ hoặc tin giả về lịch thi đấu lại làm nóng các diễn đàn.

Hôm thứ Hai tuần trước (6.6), rất nhiều trang truyền thông tại Anh và Châu Âu đăng tải lịch thi đấu Premier League mùa giải 2022-23 theo dạng “tin bị rò rỉ”. Các thông tin này cho hay, sẽ có 8 vòng đấu từ 6.8 – 28.9. Sau đó, các giải sẽ tạm nghỉ để cầu thủ về đội tuyển quốc gia đá World Cup. Theo các thông tin này, World Cup sẽ đá từ 26.12 – 11.2, thay vì khởi tranh từ cuối tháng 11 như các thông tin trước đó.

Khi thông tin chưa kiểm chứng này được công bố, trên mạng xã hội, các cổ động viên bắt đầu tiết mục chỉ trích ban tổ chức Premier League và World Cup. Họ chỉ ra với lịch thi đấu dày đặc như thế, đội nào sẽ chịu tình cảnh khắc nghiệt nhất.

Lịch thi đấu được rò rỉ hôm 6.6 chỉ ra một điểm khá lạ khi 8 vòng đầu của Premier League 2022-23 sẽ không có trận nào đá giữa tuần. Từ mùa giải khởi thủy của Premier League là 1992-93, mùa nào giải đấu cũng có những vòng đá giữa tuần. Lịch thi đấu mùa tới 2022-23 tuyệt nhiên không có điều đó dù trên lý thuyết, nó phải đá vội để các cầu thủ kịp chuẩn bị cho World Cup.

Bên cạnh đó, lịch thi đấu này còn chỉ ra một điểm khác so với mọi năm, sẽ không còn khoảng thời gian gần 2 tuần nghỉ vào tháng 9 để các cầu thủ tập trung đội tuyển quốc gia. Theo dự kiến ban đầu của Nations League, đó là thời điểm kết thúc của một số vòng bảng, đội tuyển Anh sẽ đá lượt về với Italia và Đức trong tháng 9 tới.

Theo lịch của UEFA, Anh sẽ làm khách tại Milan trước Italia vào ngày 23.9. Lịch bị rò rỉ cho hay, Man City sẽ đá với Crystal Palace trên sân nhà vào 24.9, tức chỉ 1 ngày sau “Tam sư”. Điều này khó xảy ra vì tuyển Anh đang có tới 5 cầu thủ của The Citizens thuộc diện đá chính.

Hiện đang là giai đoạn trung tuần tháng 6, với mọi năm, lịch thi đấu mùa giải mới giờ này có thể vừa mới xong. Trước mắt là mùa giải khác lạ hoàn toàn khi World Cup xen vào giữa, những người làm lịch có thể không kịp sắp xếp nhanh đến vậy, chưa nói đến chuyện rò rỉ nó ra ngoài.

Thông thường, vào các tháng đầu năm, ban tổ chức Premier League sẽ gửi đến các câu lạc bộ lịch dự kiến mùa tới để lấy ý kiến. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng phải liên hệ với các bên liên quan như cảnh sát, bảo vệ, những người hâm mộ,… để mọi thứ về công tác tổ chức được vẹn toàn.

Theo The Athletic, trước khi lịch thi đấu Premier League được công bố rộng rãi, đa phần những nhân viên của Premier League cũng không được biết. Khoảng tháng 6 hàng năm, các thành viên trong ban tổ chức sẽ có thói quen lập danh sách tạm thời để xem xét và đối chiếu. Có thể lịch thi đấu bị rò rỉ tuần vừa rồi chỉ là bản nháp của một thành viên trong ban tổ chức giải.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch bóng đá euro tối nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.webcarvideos.com/531/vu-lich-thi-dau-premier-league-bi-ro-ri-thuc-hu-ra-sao/